Tin tức

Tư vấn cách treo rèm cửa đơn giản tại nhà

– Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt rèm cửa là khung cửa sổ bạn phải xác định từ trước khi mua hoặc may rèm để đảm bảo chọn được loại rèm cũng như kích thước phù hợp với khung cửa nhà bạn.

– Bước 2: Đánh dấu vị trí treo rèm

Bạn lấy cuộn rèm đặt trên thanh treo rèm rồi đánh dấu vị trí lắp đặt hoặc nếu bạ có thể đo kích thức cuộn rèm trước rồi ướm lên thanh treo rèm đánh dấu điểm đối xứng.

– Bước 3: Lắp đặt giá đỡ, thanh treo rèm

Dùng máy khoan và sử dụng ốc vít để gắn giá đỡ lên khung.  Sau khi khoan lỗ ở vị trí đã đánh dấu bạn chỉ cần xoắn ốc vít và lắp giá đỡ cùng thanh treo rèm.

– Bước 4: Treo rèm lên khung

Bước cuối treo rèm, bạn cần đặt thanh treo của bộ rèm lên giá đỡ và đẩy mạnh cho đến khi thanh treo được cố định vào trong khung.

a

Ngoài ra mỗi loại rèm cũng có cách treo khác nhau sau đây là một số lưu ý khi bạn muốn tự mình treo rèm.

1. Đối với rèm vải

Khi treo rèm vải, bạn nên đặt thanh treo rèm ở vị trí giữa trần nhà và khung cửa sổ tốt nhất là ở phía trên khoảng 20 cm. Tùy vào phong cách rèm bạn có thể chọn mua thanh treo rèm đẹp với khá nhiều chất liệu như tre, gỗ, inox, nhôm… nhưng chú ý chiều dài phải dài hơn chiều rộng của cửa sổ chúng tôi khuyến nghị là 20 cm.

2. Đối với rèm gỗ

Rèm gỗ được thiết kế dành cho những khách hàng yêu thích sự đơn giản, sang trọng.  Rèm gỗ thường được lắp bên trong khung cửa để rèm cửa sạch sẽ và tránh được những khe hở nhỏ giữa khung cửa và rèm.  Lưu ý khi lắp mành gỗ, tre do có kích thước lớn và nặng bạn cần một thanh treo rèm chắc chắn cùng hệ thống giá đỡ để cố định cho an toàn nhé!

3. Đối với rèm roman, rèm cuốn

Khi lắp rèm roman hay rèm cuốn trước tiên bạn cần xác định vị trí treo là phía trong hay ngoài khung cửa sổ. Nếu treo rèm bên ngoài thì diện tích cửa sổ lớn hơn diện tích của rèm để không khí và ánh sáng có thể lọt vào nhà. Còn nếu treo rèm bên trong thì diện tích khung cửa và rèm ngang nhau thể hiện sự gọn gàng.

Nếu cần tư vấn hoặc cần phụ kiện phù hợp, bạn có thể liên hệ đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí: